Tại sao bạn không thể bị nhiễm kiềm từ nước kiềm ? - Máy Lọc Nước
16240
post-template-default,single,single-post,postid-16240,single-format-standard,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,columns-3,qode-theme-ver-10.0,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12,vc_responsive
 

Tại sao bạn không thể bị nhiễm kiềm từ nước kiềm ?

Tại sao bạn không thể bị nhiễm kiềm từ nước kiềm ?

Nhiễm kiềm là tình trạng pH máu quá cao. Phạm vi pH an toàn cho máu là 7,35 – 7,45, nếu nó nằm ngoài phạm vi đó cho rất lâu, nó có thể đe dọa tính mạng. Nhiều người tự hỏi liệu bạn có thể bị nhiễm kiềm khi uống nước kiềm . Câu trả lời cho câu hỏi đó là không. Nước kiềm được tạo ra bởi một máy ion hóa nước không phải là một bazơ đủ mạnh (kiềm) để vượt qua các hệ thống của cơ thể để duy trì độ pH cân bằng. Bạn có thể bị nhiễm kiềm từ nước uống pha với baking soda, và đó là một trong những lý do bạn không bao giờ nên kiềm hóa nước bằng baking soda. Natri bicarbonate là một chất kiềm mạnh có thể lấn át khả năng duy trì cân bằng pH của cơ thể.

pH so với độ kiềm: Tại sao nước kiềm không thể gây nhiễm kiềm

Đối với một người khỏe mạnh, nó đòi hỏi một cơ sở mạnh mẽ (kiềm) để vượt qua khả năng duy trì cân bằng pH của cơ thể. Điều làm cho một bazơ trở thành một chất kiềm mạnh là độ kiềm của nó chứ không phải độ pH. Độ kiềm đề cập đến khả năng chống lại sự thay đổi độ pH của bazơ. Baking soda là một ví dụ tuyệt vời. Bạn có thể trung hòa một lon soda với một muỗng cà phê baking soda. Để trung hòa cùng một lon soda sử dụng nước kiềm từ máy ion hóa nước có độ pH 11+, phải mất 17 cốc 8 ounce nước kiềm 11+ pH đó.

Baking soda có độ pH khoảng 12. Nhưng như bạn có thể thấy, mặc dù nước kiềm có độ pH 11 có độ pH gần như cao như baking soda, nhưng cần nhiều nước kiềm hơn để trung hòa soda đó. Trên thực tế, đó là một cơ sở mạnh mẽ như vậy, rằng baking soda có thể gây nhiễm kiềm! Vì lý do đó, bạn không bao giờ nên cố gắng kiềm hóa cơ thể bằng baking soda. Quá dễ để làm quá nó.

Quan trọng: Nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào trong số này, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bạn bắt đầu uống nước kiềm. Những tình trạng sức khỏe này khiến bạn dễ bị nhiễm kiềm:

  • Bệnh gan
  • Bệnh phổi
  • Bệnh thận

Bác sĩ sẽ có thể xác định nước kiềm phù hợp với bạn.

Làm thế nào bạn có thể bị nhiễm kiềm?

Bạn có thể bị nhiễm kiềm do bệnh hoặc do ngộ độc. Có bốn loại:

  • Hô hấp 
  • Chuyển hóa 
  • Hạ đường huyết 
  • Hạ kali máu 

Hô hấp 

Nhiễm kiềm hô hấp xảy ra khi bạn không có đủ carbon dioxide trong máu. Carbon dioxide axit hóa máu. Nếu bạn giảm lượng carbon dioxide không an toàn, pH máu của bạn có thể vượt quá mức pH an toàn là 7,45.

Nguyên nhân gây nhiễm kiềm hô hấp

  • Tăng thông khí
  • Sốt cao
  • Thiếu oxy
  • Ngộ độc salicylate
  • Ở độ cao lớn
  • Bệnh gan
  • Bệnh phổi

Chuyển hóa 

Có hai cách cơ thể bạn có thể phát triển nhiễm kiềm chuyển hóa. Bạn có thể mất quá nhiều axit, hoặc thu được quá nhiều bazơ (kiềm). Hầu hết những cách mà những điều này có thể xảy ra là thông qua ngộ độc.

Nguyên nhân gây nhiễm kiềm chuyển hóa

  • Nôn quá mức
  • Quá liều thuốc lợi tiểu
  • Bệnh tuyến thượng thận
  • Cơ thể mất rất nhiều kali hoặc natri trong một thời gian ngắn
  • Quá liều thuốc kháng axit
  • Quá liều trên baking soda
  • Quá liều thuốc nhuận tràng
  • Lạm dụng rượu

Lưu ý rằng quá liều trên baking soda là trong danh sách. Baking soda là một cơ sở rất mạnh (kiềm). Nó thực sự dễ dàng để quá liều trên nó. Vì lý do đó, bạn không bao giờ nên kiềm hóa nước bằng cách trộn baking soda trong đó.

Hạ đường huyết

Nhiễm kiềm Hypochloremia xảy ra khi nồng độ clorua trong cơ thể giảm đáng kể. Tình trạng này thường được gây ra bởi nôn mửa hoặc đổ mồ hôi kéo dài. Bạn nhận được hầu hết clorua của bạn từ muối. Bởi vì điều này, hãy nhớ uống chất lỏng với chất điện giải bao gồm muối vào những ngày nóng hoặc bất cứ khi nào bạn làm việc đủ mạnh để đổ mồ hôi nhiều.

Hạ kali máu 

Cơ thể bạn rơi vào tình trạng nhiễm kiềm hạ kali máu khi cơ thể bạn không có đủ kali. Không ăn đủ kali hiếm khi là nguyên nhân gây nhiễm kiềm hạ kali máu. Thay vào đó, bệnh thận, đổ mồ hôi quá nhiều và tiêu chảy là những cách phổ biến mà mọi người phát triển nó.

Các triệu chứng nhiễm kiềm

Các triệu chứng bạn nhận được khi phát triển nhiễm kiềm có thể khác nhau. Dưới đây là những triệu chứng phổ biến nhất mà mọi người gặp phải:

  • Buồn nôn
  • Co thắt cơ kéo dài
  • Co giật cơ bắp
  • Run tay

Nước kiềm của Life Ionizer: Khỏe mạnh, an toàn và ngon miệng

Nước kiềm là chất bổ sung sức khỏe nói chung an toàn nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt nếu bạn trên 50 tuổi , cơ thể bạn có thể cần một chút trợ giúp để đối phó với tính axit. Nước kiềm của Life Ionators là một cách tuyệt vời để duy trì và / hoặc cải thiện sức khỏe của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn uống nhiều nước hơn vì nước kiềm bởi Life rất ngon. Tuyệt vời nhất, bạn có thể dùng thử nước kiềm từ Life Ionizer trong nhà trong 75 ngày với chính sách hoàn trả không phức tạp của chúng tôi

 

 



Hồng Hưng Hỗ Trợ

1900 63 67 39

 

Thứ Hai – Sáu 8 am – 5 pm (Phone/Chat)
Thứ Bảy 8 am – 4 pm (Phone)

 

Chat with us

Corporate news
Sitemap
Locations
Branch map
Subsidiaries

Follow Lifeionizers®

Accreditation